NIPERFUME

Những thành phần không thể thiếu để tạo nên một chai nước hoa tươi mát điển hình cho nữ

Chủ Nhật, 16/04/2023
Nguyễn Chí Tâm

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu các dòng nước hoa thanh mát cho mùa hè này có đặc điểm gì chung?
Hay bạn đã bao giờ thử tìm hiểu điều gì đã làm nên tông hương ngọt dịu, mềm mại đặc trưng cho các dòng nước hoa ấy chưa?

Sau đây là danh sách tổng hợp các nhóm hương phổ biến nhất trong những dòng nước hoa mùa hè nữ được yêu thích được phân tích bởi Niperfume, mong bạn sẽ thấy được tông hương quen thuộc của mình ở đây nhé!

1/ Nhóm Trái cây: Cam, Chanh, Cam bergamot, Bưởi, Dâu, Dâu rừng, Dâu đen, Vải, Táo, Đào, Lựu, Dừa

Ta có thể dễ dàng nhận ra các tông hương thanh mát, ngọt ngào đa phần đều được góp mặt bởi Trái cây trong các nốt hương đầu, điển hình nhất là nhà họ Cam chanh. Ở nước hoa nữ, hoa quả luôn chiếm phần nhiều trong thành phần hơn nước hoa, nhất là những loại quả mọng nước như Dâu, Vải, Lựu,…

Điển hình như: Be Delicious DKNY, D&G Light Blue ,…

light blues banner.jpg

2/ Nhóm Hoa: Hoa cam, Hoa nhài, Hoa lan nam phi, Hoa huệ, Hoa mộc lan, Hoa hồng, Phong lữ, Mẫu đơn, Anh đào

Hệt như cây trái, ở các dòng nước hoa nữ, các lựa chọn thành phần của hoa đều đa dạng và nhỉnh hơn rõ rệt so với nam. Từ nhóm hoa này, ta dễ dàng nhận thấy được hương hoa, phấn hoa, nồng nàn hay mềm mịn trong bảng thành phần.

Đặc biệt rõ ràng ở: Chloe EDP, Daisy Marc Jacobs,…

Daisy Marc Jacobs.jpg

3/ Nhóm Cây lá: Tre, Cỏ đuôi ngựa, Bạc hà, Lá cây

Không thể thiếu khi nhắc đến sự tươi mát, các tông hương “xanh mơn mởn” này góp một phần không nhỏ để tạo nên vẻ thanh thoát, sảng khoái và tinh khiết cho mùi hương tổng thể, đa phần được ngửi thấy ở các hương đầu.

Như Acqua di Gioia hay Coco Mademoiselle.

Acqua di Gioia Giorgio Armanis.jpg

4/ Nhóm gỗ: Gỗ gụ, Tuyết tùng

Để tạo một chút nét trầm tĩnh, hay tô điểm ít nhiều cá tính cho mùi hương, Gỗ gụ và Tuyết tùng là hai loại gỗ thường thấy trong các dòng cho nữ. Ngược lại với hoa và trái, gỗ lại chiếm một phần rất ít nhưng lại không thể thiếu để tạo nên các nét nhấn nhá đặc trưng cho hãng.

Ví dụ điển hình là Calvin Klein Euphoria

Calvin Klein Euphoria.jpg

5/ Nhóm gia vị: Tiêu hồng, Đường nâu, Vanilla

Đối với các dòng nước hoa dành cho mùa hè, ta có thể dễ dàng hiểu được nếu không có quá nhiều gia vị được thêm vào bảng thành phần. Tuy nhiên, ta vẫn có Tiêu hồng để tăng sự nồng nhiệt cho mùi hương và Đường nâu hoặc Vanilla để thêm chút ngọt ngào cho tổng thể.

Chanel Paris – Venise là một điển hình cho hương Vanilla

Chanel Paris - Venise.jpg

6/ Khác: Xạ hương, Hổ phách

Chẳng lạ lẫm gì khi nói đến Xạ hương và Hổ phách – hai trong những thành phần nổi tiếng về cách chúng khơi dậy xúc cảm da thịt trong từng tông hương. Các lọ nước hoa với bảng thành phần có Xạ hương hay Hổ phách đều có giá “nhỉnh” hơn một chút so với các loại cùng dòng bởi hương thơm và sức hút đặc biệt của mình.

“Save the best for the last” – Lazy Sunday Morning Maison Margiela Replica hay Narciso Rodriguez Pure Musc for Her

Lazy Sunday Morning.jpg

 
Viết bình luận của bạn
Danh mục