NIPERFUME

Sẽ thế nào khi nước hoa có mùi Rượu? Khám phá ngay những dòng nước hoa làm từ rượu độc đáo nhất! (phần 1)

Chủ Nhật, 06/03/2022
Nguyễn Chí Tâm

Nước hoa làm từ hoa, gỗ hay trái cây, gia vị đều nghe rất quen tai. Thế nhưng nước hoa làm từ rượu thì sao? Liệu chúng có gây nghiện và làm ta say, hay có mùi hương như thế nào? Cùng niperfume khám phá ngay những dòng nước hoa có tông hương đến từ Rượu cực kỳ độc đáo này nhé!

1. Roja Dove Enigma Pour Homme

Là một quý ông bí ẩn, Roja Dove Enigma Pour Homme tái hiện lại nét đẹp lịch lãm, trầm lắng đầy quyền lực với những nốt hương chính từ Rượu cognac, Vanilla và Thuốc lá. Có lẽ chúng ta chưa bao giờ có thể tưởng tượng một mùi hương được làm từ rượu, lại còn là rượu mạnh cognac thì sẽ đem lại cho ta cảm giác gì.

Nếu phải diễn tả, thì cảm giác mà Cognac mang lại cho Roja Dove Enigma Pour Homme là tinh thần quyến rũ đến kỳ thực của một người đàn ông trưởng thành. Ngọt ngào lúc muốn, và mạnh bạo lúc cần chính là câu khẩu hiệu quen thuộc của người đàn ông này. Rù quến đến say mê, Roja Dove Enigma Pour Homme lại một lần nữa làm “nở mày nở mặt” đại gia đình Roja.

2. Fancy Love Jessica Simpson

Là một trong số những dòng nước hoa nữ hiếm hoi có chứa nốt hương từ Rượu, tuy nhiên, Fancy Love Jessica Simpson lại “từ chối” những dòng Cognac, Brandy quen thuộc của các quý ông, mà lại chọn cho mình một ly Sâm-panh yểu điệu, nhẹ nhàng hơn hẳn.

Mang rõ những đặc tính của cô nàng thành thị sành điệu, Fancy Love Jessica Simpson thanh thoát, đượm chút chua ngọt của Sâm-panh, hoà trong tông vị ngọt ngào, quyến luyến của Hoa anh đào. Không những thế, cô nàng kiêu kỳ còn “sắm” thêm cho mình chút ấm áp, phương phi vốn dĩ của Hổ phách, để rồi khiến ai đi ngang qua cô cũng phải đôi lần quay lại ngoái nhìn.

3. Nasomatto Baraonda

Bạn đã bao giờ say rượu chưa? Nếu chưa thì hãy chuẩn bị tinh thần khi dùng Nasomatto Baraonda đi nhé, mùi hương này sẽ thật sự khiến bạn “say” tuý luý đấy. Sặc mùi của một gã trai hư, trải đời và chẳng hứa hẹn được gì với bạn những điều tốt đẹp hay trong sáng, tôi có thể gọi Nasomatto Baraonda là một tâm hồn “đen” theo đúng nghĩa của nó.

Gã du thực này hớp từng ngụm Whiskey to đầy, đắng và nồng, nhưng đậm đà dư mà vị tuỳ theo gu và phong cách sẽ có người nếu yêu thì rất yêu, nhưng nếu không thể nào yêu nổi thì cho dù có là lần thử thứ bao nhiêu, cũng sẽ chẳng thể nào mê mẩn được. Quyện thêm chút tầm mặc của Gỗ, chút mờ ảo hoang dại của Xạ hương, Nasomatto Baraonda càng về sau càng không cố gắng gượng để trở thành một gã trai tử tế, mà mùi hương nơi hắn chỉ toát lên những đen tối, bí ẩn, sâu thẳm nhất mà thôi.

4. Frédéric Malle Une Rose

Không như Nasomatto Baraonda, Frédéric Malle Une Rose đẹp một cách tinh tế và đầy chuẩn mực dưới sự kết hợp mùi hương độc đáo giữa Hoa hồng và Vang đỏ. Nghe đến những nốt hương, ta liền liên tưởng ngay đến buổi tối hẹn hò lãng mạn, khi trên bàn ăn có nến, có hoa hồng và đôi tình nhân say sưa nhấp vài ngụm Vang đỏ trong không khí chất chứa ái tình.

Frédéric Malle Une Rose theo đó cũng mang nét đẹp lãng du đầy thơ mộng như vậy, ngọt ngào, nồng nàn và trọn vẹn đến đê mê khi xuất hiện thêm cả sự góp mặt của Hoa phong lữ và Mật ong sau này.

5. Creed Virgin Island Water

Ta chưa bao giờ có thể từ chối một dòng nước hoa nhà Creed, và lại càng khó từ chối hơn khi siêu phẩm Creed này chất chứa trong mình thứ mùi hương rất dễ gây nghiện – rượu Rum. Creed Virgin Island Water tái hiện lại những cảm giác trong trẻo khi ta hít đầy phổi những luồng gió xanh trong, mát mẻ chưa bị vẩn đục với Chanh. Vẫn chất chứa đâu đó chút vị ngọt, béo bùi quen thuộc của dừa, Creed như muốn nói lên rằng những giây phút được đắm mình vào thiên nhiên luôn đem lại cảm giác dễ chịu nhất có thể.

Tất nhiên, nhà Creed chưa bao giờ chấp nhận một “cấu hình” mùi hương đơn giản đến như thế. Và Creed Virgin Island Water đã ra đời với những nét hương của rượu Rum phảng phất. Một chút hoang dã, một chút từng trải của Rum hiện lên như một nét màu trầm, làm cho bức tranh toàn cảnh của mùi hương trở nên phong phú, đa dạng hơn.

Viết bình luận của bạn
Danh mục